Khi nào mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu?

Để bảo đảm hàng hóa của doanh nghiệp bạn trước những rủi ro về vật chất, hư hỏng do các tác động khác nhau thì bạn nên mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu. Vậy bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu là gì và khi nào mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu? Hãy cùng tìm hiểu ngay.

Khái niệm bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

1. Bảo hiểm hàng hóa

Doanh nghiệp sẽ không thể lường trước được những mất mát hay tổn thất về hàng hóa trong quá trình vận chuyển giao thương. Trong nhiều trường hợp, bên phía mua lẫn bán đều không muốn doanh nghiệp mình chịu trách nhiệm về tổn thất không đáng có này. Khi đó doanh nghiệp hãy nghĩ tới việc mua bảo hiểm hàng hóa.

Khái niệm bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Khái niệm bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Bảo hiểm hàng hóa là loại bảo hiểm cho các rủi ro bên ngoài trong tất cả quá trình vận chuyển thậm chí là lưu kho tạm thời đối với hàng hóa mà doanh nghiệp đã mua bảo hiểm. Bảo hiểm hàng hóa được áp dụng với tất cả các loại phương tiện kể cả đường sắt, đường bộ, đường thủy hay hàng không trên lãnh thổ quốc gia Việt Nam hoặc lãnh thổ nước ngoài.

2. Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu là gì?

Bảo hiểm xuất nhập khẩu là một loại bảo hiểm liên quan đến hàng hóa được vận chuyển đến và đi từ các quốc gia. Nếu công ty của bạn là nhà xuất khẩu hoặc nhà nhập khẩu – hoặc cả hai – thì việc có bảo hiểm liên quan tại chỗ là điều cần thiết cho sự thành công liên tục của công ty bạn.

Tại sao lại mua bảo hiểm 110% giá hàng – Khi nào mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Nếu bạn nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa tại Việt Nam hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới, có khả năng bạn có tàu, hàng hóa hàng không hoặc tiếp xúc quá cảnh. Nếu hàng hóa của bạn có giá trị cao, rủi ro mất mát có thể “biện minh” cho chi phí của Bảo hiểm xuất nhập khẩu. Đặc biệt, bạn nên xem xét Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu.

Khi nào mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Khi nào mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Những loại tình huống nào Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu bao gồm?

 • Hàng hóa của bạn bị hư hỏng hoặc bị mất trong quá cảnh.
 • Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa của bạn gây thiệt hại cho tài sản của người khác.
 • Tổn thất gây ra cho hàng hóa của bạn trong khi di chuyển chúng từ vị trí này sang vị trí khác.

Khi hàng hóa của bạn rời khỏi nơi sản xuất, bạn có ít quyền kiểm soát đối với những người xử lý chúng hoặc bất kỳ đảm bảo nào họ sẽ đến đích. Kiện tụng ở các quốc gia khác có thể trở nên đắt đỏ và thường rất khó để chứng minh ai là người có lỗi.

Nhận bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu từ một đại lý uy tín

Khi nói đến Bảo hiểm xuất nhập khẩu, bạn cần một nhà môi giới bảo hiểm có kinh nghiệm với thương mại xuất nhập khẩu. Họ có thể giúp bạn xác định chính xác loại bảo hiểm bạn cần và bao nhiêu.

Nhận Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu từ một đại lý uy tín

Nhận Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu từ một đại lý uy tín

 • Những loại hàng hóa bạn đang nhập khẩu hoặc xuất khẩu?
 • Họ đến từ đâu? Những nước bạn xuất khẩu sang?
 • Doanh nghiệp có cần sắp xếp Bảo hiểm Hàng hóa xuất nhập khẩu – bảo hiểm hàng hóa trên toàn thế giới tại các địa điểm xử lý hoặc lưu trữ không?
 • Việc định giá hàng hóa của bạn có tăng ở nhiều địa điểm khác nhau trong đó giá trị gia tăng được thêm vào không và làm thế nào để doanh nghiệp chấp nhận rủi ro gia tăng đó?
 • Doanh nghiệp có thể đàm phán các chính sách kết hợp có thể loại bỏ nhu cầu báo cáo giá trị hoặc giao hàng không?

5 lí do mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Doanh nghiệp kiếm tiền bằng tất cả các kênh cách bán sản phẩm. Nếu doanh nghiệp của bạn nhập khẩu hoặc xuất khẩu sản phẩm của mình, bạn đang đầu tư vào công ty của mình mỗi khi bạn vận chuyển hàng hóa.

5 lí do mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

5 lí do mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

 • Thật ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp không bảo vệ khoản đầu tư đó bằng bảo hiểm hàng hóa và cuối cùng phải trả nhiều tiền cho hơn cả bảo hiểm.
 • Cho dù nhập khẩu hoặc xuất khẩu, sử dụng vận tải hàng không hoặc vận tải đường biển cho vận chuyển quốc tế của bạn, bảo hiểm hàng hóa hàng hải bao gồm tổn thất hoặc thiệt hại của hàng hóa trong khi quá cảnh giữa các điểm xuất phát và điểm đến cuối cùng.
 • Nhiều người cố gắng tiết kiệm một ít tiền trước bằng cách không bảo hiểm hàng hóa của họ, nhưng rồi tất cả sẽ có khả năng nằm ngoài dự đoán.
5 lí do mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

5 lí do mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

5 lý do bạn cần bảo hiểm hàng hóa cho hàng hóa xuất nhập khẩu của bạn:

1 . Giảm tiếp xúc với tổn thất tài chính.

Nếu bạn là nhà xuất khẩu chưa được thanh toán cho hàng hóa tại thời điểm giao hàng hoặc nhà nhập khẩu đã thanh toán cho tất cả hoặc một phần hàng hóa trước khi nhận hàng

⇒ bạn có nguy cơ bị tổn thất tài chính nếu hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

2. Trung bình chung – Xúc tiến việc giải phóng hàng hóa của bạn.

 • Bạn có thể được yêu cầu gửi một trái phiếu hoặc tiền gửi để có được sự giải phóng hàng hóa của bạn theo mức trung bình chung – mặc dù không có tổn thất hoặc thiệt hại cho hàng hóa của bạn.
 • Bằng cách mua bảo hiểm, công ty bảo hiểm mà bạn hợp tác sẽ nhận trách nhiệm và tiến hành giải phóng hàng hóa của bạn.
 • General Average(trung bình chung) là một nguyên tắc được quốc tế chấp nhận trong đó nếu một số loại tai nạn xảy ra với tàu, tất cả các bên đều chia sẻ tổn thất như nhau.

3. Yêu cầu hợp đồng bảo hiểm hàng hóa vận chuyển

 • Hợp đồng mua bán của bạn có thể bắt buộc bạn phải cung cấp bảo hiểm hàng hóa để bảo vệ lợi ích của người mua hoặc lợi ích ngân hàng của họ. Điều này đặc biệt đúng khi bán hàng hóa CIP hoặc CIF.
 • Không làm như vậy chỉ có thể khiến bạn bị tổn thất tài chính nếu có tổn thất hoặc thiệt hại cho hàng hóa.
 • Việc không tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng của bạn với người mua có thể dẫn đến mất doanh số và các vấn đề pháp lý.

4 . Bảo hiểm cho trách nhiệm vận chuyển hạn chế

Bảo hiểm cho trách nhiệm vận chuyển hạn chế

Bảo hiểm cho trách nhiệm vận chuyển hạn chế

 • Các hãng vận tải, theo luật pháp không chịu trách nhiệm cho nhiều nguyên nhân gây tổn thất phổ biến xảy ra trong quá cảnh (ví dụ: thiên nhiên, trung bình chung, v.v.).
 • Ngay cả khi họ phải chịu trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm của người vận chuyển trong trường hợp mất mát bị hạn chế – bằng hợp đồng trong vận đơn hoặc theo luật.

5. Có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các điều khoản bảo hiểm

 • Dựa vào bảo hiểm của người mua hoặc người bán có thể là một lựa chọn khả thi, nhưng bạn phải biết rằng bảo hiểm thực tế đã được mua và các điều khoản bảo hiểm, định giá và giới hạn được cung cấp bởi mỗi công ty bảo hiểm trên mỗi lô hàng là đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.
 • Nếu có một yêu cầu giao dịch với một công ty bảo hiểm nước ngoài, có thể bằng một ngôn ngữ khác, nó có thể tốn thời gian và gây phiền phức cho chính doanh nghiệp bạn.
 • Nếu có vấn đề khiếu nại, bạn thường xử lý các tòa án ở nước ngoài.

Việc hiểu biết về Vận tải và bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu kĩ khi nào mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu và sự cần thiết của bảo hiểm.

Khi nào mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu?
5 (100%) 4 votes