Vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

Hiện nay, hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ được rất nhiều người lựa chọn. Vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển và đảm bảo sự an toàn cho xe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ sau đây nhé!

Hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

Vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ đã trở thành một trong những hình thức phổ biến nhất hiện nay. Đang được những đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Bắc vào Nam hay các công ty mua bán xe ô tô sử dụng.

Hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

Hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

Vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ được thực hiện bằng xe tải và container nên có thời gian từ 2 – 3 ngày. Khi bạn sử dụng hình thức vận chuyển này sẽ có một số ưu điểm rất nổi bật. Đó là tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển xe ô tô, đảm bảo sự an toàn cho hàng và hàng sẽ được vận chuyển đến tận nơi.

Ưu điểm của hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

 • Vận tải đường bộ thường sẽ sử dụng các loại xe tải, xe container nên sẽ rất linh hoạt trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Sẽ không bị phụ thuộc vào thời gian và cũng không có quy định một khoảng thời gian cụ thể. Chỉ cần các bên tự làm việc và thống nhất thời gian với nhau. Và tất nhiên, thời gian cũng có thể thay đổi trong quá trình vận chuyển diễn ra.
 • Bạn có thể lựa chọn được phương tiện vận chuyển, số lượng hàng hóa mà bạn muốn chuyển hay tuyến đường theo yêu cầu.
 • Giá vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ sẽ thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác.
Ưu điểm của hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

Ưu điểm của hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

Chính vì vậy, hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ vừa giúp tiết kiệm được chi phí và nhân công. Nhưng đối với những trường hợp vận chuyển đường dài thì có khả năng phát sinh thêm khoản chi phí phụ.

Những lưu ý khi vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

Có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trong quá trình vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

 • Giấy tờ xe : Bao gồm giấy đăng ký xe ô tô, các loại giấy chứng nhận bảo hiểm, Sổ nhật trình chạy xe cùng với Phù hiệu xe chạy hợp đồng,…
 • Giấy tờ của chủ phương tiện vận chuyển: Giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải với các ngành nghề cụ thể.
 • Giấy lưu hành đối với xe quá khổ, quá tải (nếu có).
 • Giấy tờ liên quan đến người điều khiển phương tiện: các loại giấy phép lái xe phù hợp đối với phương tiện đang điều khiển, giấy tờ chứng nhận tập huấn lái xe,…
 • Giấy tờ chứng nhận kiểm tra về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (được gọi tắt đó là giấy chứng nhận kiểm định ), đã được dán tem kiểm định kèm theo .
 • Một số loại giấy tờ liên quan khác: Gồm có hợp đồng vận chuyển, giấy đi đường và phiếu thu cước cùng với giấy gửi hàng,…
 • Hợp đồng vận chuyển.
Những lưu ý khi vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

Những lưu ý khi vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

Các loại giấy tờ khách hàng cần cung cấp cho bên vận chuyển

 • Dựa vào thông tư số 94/2003/TTLT, những hàng hóa đang trên đường vận chuyển phải có hóa đơn, giấy chứng từ cùng với chứng minh nguồn gốc của hàng hóa là hợp pháp tại thời điểm được kiểm tra.
 • Hàng hóa được xuất kho để bán, mang đi để trao đổi, biếu, tặng hay tiêu dùng trong nội bộ: tất cả phải có giá trị gia tăng hay hợp đồng mua bán đúng với số lượng cũng như giá trị của số hàng đã được xuất bán.
Các loại giấy tờ khách hàng cần cung cấp cho bên vận chuyển

Các loại giấy tờ khách hàng cần cung cấp cho bên vận chuyển

 • Hàng hóa được xuất giao cho các đại lý phải bán đúng giá được phía cơ sở sản xuất kinh doanh đã quy định hưởng hoa hồng. Điều đó có thể được sử dụng 1 trong hai cách là lập hợp đồng và chứng từ như bên dưới:

+ Sử dụng hợp đồng có giá trị gia tăng hay là hợp đồng bán hàng.

+ Sử dụng loại phiếu xuất hàng gửi đến các đại lý cùng với lệnh điều động nội bộ.
Trên đây là tất cả các loại giấy tờ cần thiết trong quá trình vận chuyển cần có. Để lái xe sẽ trình mỗi khi được kiểm tra.

Bảo quản xe ô tô cẩn thận trước khi vận chuyển

Quá trình vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ nhiều lúc không tránh khỏi tình trạng xe bị va chạm dẫn đến trầy xước. Vì vậy, các bạn cần phải bọc xe và rút hết xăng ra khỏi xe trước khi vận chuyển. Điều đó sẽ giúp đảm bảo cho xe được vận chuyển an toàn hơn.

Đồng thời, nó còn đảm bảo cho công tác phòng chống được trường hợp cháy nổ có khả năng phát sinh trong quá trình di chuyển. Vì những tổn thất và thiệt hại do cháy nổ gây ra là rất lớn cho cả khách hàng sử dụng dịch vụ và đơn vị vận chuyển..

Bảo quản xe ô tô cẩn thận trước khi vận chuyển

Bảo quản xe ô tô cẩn thận trước khi vận chuyển

Khách có thể tự thực hiện rút xăng khỏi xe bằng các dụng cụ hỗ trợ. Hay có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những nhân viên tại đơn vị vận chuyển hỗ trợ việc rút xăng. Như vậy sẽ đảm bảo được sự an toàn cho tất cả mọi người ở mức tối đa.

Kết luận

Đó chính là hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chọn phương tiện vận chuyển xe ô tô. Nhưng các bạn cũng có thể chọn dịch vụ vận chuyển xe ô tô bằng tàu hỏa hay dịch vụ vận chuyển ô tô bằng đường sắt. Vì điều đó còn phụ thuộc vào nhu cầu của các bạn.

Nếu khách hàng còn có thắc mắc về hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ hoặc mong muốn được tư vấn, báo giá, hãy liên hệ với Công ty vận tải Đại Dương Xanh gọi ngay 0906 998 665 – 0708 998 665 (Mr Nhân)  để được tư vấn miễn phí!

Vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ
5 (100%) 5 votes